GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 31
Số lượt truy cập: 5859681
QUẢNG CÁO
TRƯỜNG TH ĐẠI PHONG TỔ CHỨC TẬP HUẤN NÂNG CAO NĂNG LỰC ĐÁNH GIÁ THƯỜNG XUYÊN THEO TT22/2016 /TT- BGDĐT 27/08/2018 4:23:32 CH
Thực hiện Công văn số 791/GDĐT-TH ngày 13 tháng 8 năm 2018 của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy về việc tổ chức tập huấn cán bộ quản lý, giáo viên về nâng cao năng lực ĐGTX các môn học, hoạt động giáo dục theo Thông tư 22; chiều ngày 24/8/2018 Trường Tiểu học Đại Phong đã tổ chức tập huấn cho toàn thể đội ngũ CBGV của nhà trường nhằm tiếp tục nâng cao năng lực cho CBQL, GV đang giảng dạy học sinh tiểu học trong nhà trường về đánh giá thường xuyên các môn học và các hoạt động giáo dục theo Thông tư số 22/2016/TT-BGDĐT. Tham gia buổi tập huấn có đầy đủ các đồng chí cán bộ giáo viên trong nhà trường.
 
Mở đầu buổi tập huấn đồng chí Võ Thị Hương - Hiệu trưởng nhà trường đặt vấn đề về đánh giá thường xuyên, đồng chí nhấn mạnh sự cần thiết, ý nghĩa của việc đánh giá thường xuyên các môn học và các hoạt động giáo dục. Trên cơ sở tài liệu đã có đồng chí yêu cầu các giáo viên lên lớp chuẩn bị kỹ nội dung cần truyền tải, có liên hệ vận dụng với tình hình thực hiện Thông tư 22 tại nhà trường trong thời gian qua; bên cạnh đó đồng chí yêu cầu các cán bộ, giáo viên tham gia tập huấn nêu cao ý thức trách nhiệm, tiếp thu các kiến thức để thực hiện tốt trong năm học 2018 – 2019 và những năm tiếp theo. 
Với phương châm coi trọng công tác tư vấn, bồi dưỡng, các đồng chí giáo viên đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Liên - Phó Hiệu trưởng nhà trường giới thiệu các vấn đề chung về đánh giá thường xuyên theo TT22 (yêu cầu, nguyên tắc, phương pháp, kĩ thuật ...), việc đánh giá thường xuyên cụ thể ở từng hoạt động học, môn học. Đồng thời các giáo viên đã tiến hành soạn bài, trao đổi, thảo luận, giải đáp thắc mắc những vấn đề liên quan đến nội dung đánh giá thường xuyên phù hợp với từng nhóm đối tượng học sinh.
Qua buổi tập huấn, đồng chí Phó Hiệu trưởng nhà trường đã chốt lại một số vấn đề sau:
Một là: Cần thực hiện tốt và phù hợp cả hai loại hình đánh giá: đánh giá thường xuyên và đánh giá định kỳ, thông qua đó cung cấp thông tin phản hồi cho giáo viên và học sinh nhằm mục tiêu cải thiện hoạt động giảng dạy, học tập với mục đích là vì sự tiến bộ của học sinh.
Hai là: Cần xử lý tốt thông tin thu nhận trong đánh giá thường xuyên, giáo viên phải quan tâm đến sự tích cực, chủ động của học sinh; sự hứng thú, tự tin, cam kết, trách nhiệm và việc thực hiện các nhiệm vụ hợp tác của học sinh trong quá trình thực hiện các hoạt động học tập, rèn luyện. Giáo viên cần sử dụng có hiệu quả các công cụ và khuyến khích sự tham gia của học sinh trong đánh giá thường xuyên.
Ba là: Phải thực hiện tốt các yêu cầu, nguyên tắc; các phương pháp và kỹ thuật đánh giá, chú trọng các phương pháp, kỹ thuật dễ tiếp cận với học sinh, phát huy các ưu điểm của các phương pháp, vận dụng phù hợp với lứa tuổi, tâm sinh lý của học sinh.
Bốn là: Sử dụng kết quả đánh giá thường xuyên để hổ trợ phát triển hoạt động học tập của học sinh, đặc biệt là cung cấp kịp thời để học sinh có đủ thông tin và nhanh chóng điều chỉnh việc học của mình nhằm cải thiện kết quả trong thời gian tới.
Năm là: Trong mỗi bài soạn, ở phần mục tiêu phải có đủ bốn yêu cầu: kiến thức, kỹ năng, thái độ và năng lực. Sau mỗi hoạt động phải đưa ba nội dung đánh giá: tiêu chí, phương pháp và kỹ thuật đánh giá thường xuyên vào bài soạn.
Với bề dày thành tích của nhà trường trong hoạt động dạy học, tin tưởng rằng từ những kiến thức được tiếp thu về đánh giá thường xuyên theo Thông tư 22, chất lượng dạy học của giáo viên, học sinh nhà trường sẽ tiếp tục được giữ vững và phát huy hơn nữa trong thời gian tới, xứng đáng với tên gọi của một ngôi trường trên quê hương “Gió Đại Phong”.
image0000000000000033332.jpg

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Liên – Phó Hiệu trưởng nhà trường giới thiệu các vấn đề chung về đánh giá thường xuyên theo TT22
image000002LIEN.jpg
                                                                      
Các đồng chí cán bộ, giáo viên cùng thảo luận một số vấn về ĐGTX.
GV: Hoàng Thị Thanh Tuyết
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Võ Thị Hương
Võ Thị Hương
Hiệu trưởng
Nguyễn Thị Ngọc Liên
Nguyễn Thị Ngọc Liên
P.Hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI PHONG - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882662 * Email: thdaiphong@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com