THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 67
Số lượt truy cập: 1914840
QUANG CÁO
VÕ NHƯ HIẾU – NIỀM TỰ HÀO CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI PHONG 2/22/2016 2:46:02 PM
Thế là kì thi OTE – giải tiếng Anh qua mạng cấp Huyện diễn ra ngày 16 tháng 1 cũng khép lại thành công tốt đẹp. Những gương mặt xuất sắc đã được xướng tên nhưng có lẽ cái tên để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong tôi vẫn là Võ Như Hiếu – học sinh lớp 5 trường Tiểu học Đại Phong.
002 nhu hieu.jpg

       Nhìn vào bảng kết quả tôi thực sự khâm phục - vượt qua 249 thí sinh khối 5 Hiếu giành được số điểm cao nhất ( 1940 điểm  với 19 phút 48 giây).
Cậu học sinh trắng trẻo, khỏe mạnh và khá lém lỉnh ấy luôn dành được nhiều thiện cảm từ người đối diện.
Bí quyết học giỏi Anh của Hiếu chính là sự kiên trì. Kiên trì tìm hiểu đến cùng mọi thắc mắc. Bất cứ thắc mắc nào với tiếng Anh, ví dụ như cách phân biệt những dạng câu khác nhau, hoặc từ mới nào đó chưa rõ cách phát âm, cách viết  em đều cố gắng tìm hiểu đến cùng. Em luôn kiên trì học từ mới của từng bài học một cách triệt để, chỗ nào không hiểu em hỏi cô giáo ngay hoặc nhờ mẹ tra từ mạng internet. Ngoài ra mỗi ngày em còn dành thời gian để luyện nghe, nói. Từ đó tạo thành thói quen và Hiếu có một vốn ngoại ngữ ban đầu khá cơ bản.
    Em là niềm tự hào của trường Tiểu học Đại Phong bởi không chỉ giỏi tiếng Anh mà em còn là một ứng cử viên sáng giá cho kì thi giải toán qua mạng sẽ diễn ra vào tháng 3 sắp tới. Nói về cậu học trò toàn diện của mình, ánh mắt cô giáo chủ nhiệm lấp lánh niềm tự hào : “Quý nhất ở em vẫn là tinh thần ham học hỏi và tính kiên trì, chịu khó. Ở lớp, Hiếu là chủ tịch hội đồng tự quản đấy. Nhìn hiền hậu thế thôi nhưng mỗi khi em nói cả lớp đều chú ý lắng nghe bởi với em nói luôn đi đôi với làm. Và những điều Hiếu đưa ra trước lớp đều được giải thích hợp tình hợp lí. Lớp có em, tôi hoàn toàn yên tâm về vấn đề tự quản. Đồng thời em cũng là cánh chim đầu đàn, là tấm gương sáng cho các bạn học tập theo”
Yêu thích cả Anh và Toán nên khi tôi thắc mắc về thời gian học tập Hiếu đã đưa ra một thời khóa biểu khoa học. Với em quan trọng hơn cả vẫn là nắm chắc kiến thức cơ bản trên lớp. Còn kiến thức nâng cao, ngoài việc cô giáo bồi dưỡng thì em tự luyện thêm ở các vòng tự luyện và các bộ đề. Hai ngày nghỉ cuối tuần là thời gian em dành để tìm hiểu các mảng kiến thức nâng cao và nghỉ ngơi, thư giãn.
 Sinh ra trong một gia đình mà bố mẹ đều là công nhân viên chức nên em luôn được gia đình quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất để chuyên tâm học tập. Là anh cả nên Hiếu luôn cố gắng để trở thành tấm gương tốt cho em trai noi theo. Thời gian này do tập trung cao điểm cho giải toán qua mạng nên tôi cũng không có thời gian trò chuyện cùng em lâu. Tạm biệt trường Tiểu học Đại Phong, trước ngưỡng cửa của năm mới – xin chúc Hiếu sẽ thành công trong kì thi giải toán qua mạng, IOE cấp Tỉnh sắp tới và chúc trường thành công sẽ nối tiếp thành công.
 002 nhu hieu.jpg
Hiếu trong giờ tập luyện

Quốc Dung
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Võ Thị Hương
Võ Thị Hương
Nguyễn Thị Ngọc Liên
Nguyễn Thị Ngọc Liên
Đỗ Thị Mai Phương
Đỗ Thị Mai Phương
Quản trị mạng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI PHONG
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882662 * Email: thdaiphong@lethuy.edu.vn