DANH MỤC CHÍNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 58
Số lượt truy cập: 2406146
QUANG CÁO
LỤT Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI PHONG 11/16/2011 7:58:46 AM
Những người dân thôn Đại Phong cho biết, năm nay nước lũ lên rất nhanh, mực nước thấp hơn năm 2010 khoảng 15cm; nhiều gia đình không kịp chuyển dụng cụ sinh hoạt, vật chất thiết yếu bị chìm trong nước. Tại trường tiểu học Đại Phong, đến ngày 20/10 nhiều lớp học nước vẫn chưa rút hết. Trao đổi với tôi, cô giáo Phạm Thị Diệp - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: sáng ngày 16/10, nhà trường đã kịp thời huy động các thầy cô giáo, Hội cha mẹ học sinh triển khai kế hoạch chống lũ lụt khẩn trương theo công văn 711/CV ngày 12/10/2011 của Phòng Giáo dục - Đào tạo Lệ Thủy. Các bộ phận theo kế hoạch được phân công, ai nấy đều nhanh chóng chuyển bàn ghế, sách vở, đồ dùng học tập, trang thiết bị lên tầng 2, giằng néo cửa các phòng học... chuẩn bị đầy đủ các điều kiện chống lụt. Cô giáo Phạm Thị Diệp cho biết thêm: từ đầu tháng 9 đến nay, nhà trường đó 5 lần huy động giáo viên, phụ huynh vận chuyển bàn ghế, sách vở, đồ dùng học sinh, trang thiết bị trường học lên tầng 2, học sinh đã nghỉ học qua các đợt hơn 1 tuần.

 Đến các lớp học, tôi không khỏi ngạc nhiên khi các cô giáo chỉ cho tôi thấy một đường mờ trên tường và bảo đó là mực nước cao nhất của trận lụt này. Mực nước năm nay không sâu bằng năm trước nhưng sóng rất dữ, 13/13 phòng học tầng 1 ngập sâu 1,5m. Trong những ngày lũ lụt, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Phòng Giáo dục, các đồng chí lãnh đạo xã Phong Thuỷ, thôn Đại Phong đến thăm hỏi, kiểm tra, động viên thầy cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường.

Theo thống kê sơ bộ, tính đến ngày 21/10/2011, nước lụt đã làm sập hoàn toàn nhà để xe của học sinh; hư hỏng nặng 02 nhà vệ sinh; cuốn trôi 05 bộ cửa sổ; 14 bộ cửa chính, 22 cánh cửa sổ và 3 bộ khung ngoại bật ra khỏi tường, ước tính thiệt hại ban đầu khoảng 200 triệu đồng.

Để học sinh được trở lại trường học sớm, trước mắt nhà trường tập trung dọn vệ sinh, sắp xếp bàn ghế, kiểm tra thống kê lại sách vở, dụng cụ học tập của các em bị ngập lụt để đề xuất với chính quyền địa phương tìm biện pháp giải quyết kịp thời. Cô giáo Phạm Thị Diệp khẳng định: sẽ không để học sinh nào thiếu sách vở, dụng cụ học tập khi đến lớp sau lụt.

Hiện tại nước rút đến đâu, các thầy cô giáo cùng một số phụ huynh dọn vệ sinh đến đó, phấn đấu đến ngày 21/10, nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện chương trình giảng dạy bình thường và cố gắng để dạy, học bù lịch các ngày nghỉ kịp các trường bạn.

 Nhìn các thầy cô giáo đang lao động, ướt đẫm mồ hôi trong thời tiết se lạnh, tôi không khỏi bồi hồi, ký ức thời học sinh lại ùa vào trong tôi. Trong số các thầy cô giáo đó, không ít gia đình thầy cô cũng bị ngập chìm trong biển nước, vậy mà, sau lụt họ lại nhanh chóng đến với trường vì học sinh thân yêu. Hành động, việc làm của các thầy cô là một bài học về nhân cách con người để các em học sinh noi theo.

Chia tay các thầy cô giáo trường tiểu học Đại Phong tôi ước giá câu chuyện cổ tích Sơn Tinh - Thuỷ Tinh có thật để không chỉ thầy cô giáo và học sinh trường tiểu học Đại Phong được yên tâm học tập, giảng dạy, mà người dân vùng lũ nhiều nơi khác không cũng thấp thỏm, lo âu mỗi khi mùa mưa bão về.

Học sinh cũ của trường

Trần Văn Ngọc

image0000000000000000000444lut.jpg
Trường ngập chìm trong biển nước


image0000000000000000000772lut.jpg

Vệ sinh sau lụt

 
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Võ Thị Hương
Võ Thị Hương
Nguyễn Thị Ngọc Liên
Nguyễn Thị Ngọc Liên
Đỗ Thị Mai Phương
Đỗ Thị Mai Phương
Quản trị mạng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI PHONG
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882662 * Email: thdaiphong@lethuy.edu.vn