DANH MỤC CHÍNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 133
Số lượt truy cập: 2406146
QUANG CÁO
Bụi phấn tri ân 10/2/2012 3:07:59 PM
Khi tóc thầy bạc, tóc em vẫn còn xanh...Lời ca ấy ngọt ngào, êm dịu chứa chan tình cảm. Điệu hồn ngân ca trong ký ức của mỗi chúng tôi. Thầy cô giáo – “người lái đò đưa những mầm non trưởng thành, cập bến ”. Công việc thầm lặng nhưng vô cùng cao cả...Đứng trước những tình cảm lớn lao ấy, để bày tỏ lòng biết ơn, kính trọng đến các thầy cô
 Có  nhiều ý kiến cho rằng : “Phấn trắng, bảng đen, cuộc đời đen” thật là sai lầm khi như vậy. Những hạt phấn li ti,rơi rơi qua từng dòng chữ của thầy trên bảng. Có ai biết rằng : mỗi hạt phấn trắng là lỗi lòng, là tâm huyết mà sau bao nhiêu tran trở, nghĩ suy đọng lại trong ký ức của người thầy. Hạt phấn li ti là cả một chân trời khoa học mà thầy cô chắt lọc, gieo hạt cho đời. Và có lẽ những hạt phấn nhỏ ấy cùng với tháng năm của thời gian làm cho mái tóc của người thầy bạc đi, còn chúng tôi thì cứ dần lớn khôn, trưởng thành. Tiếng thầy, tiếng cô là mỗi tâm huyết của mỗi chúng tôi. “Tri ân” chính là cách biểu lộ tình cảm trân trọng nhất, kính yêu nhất của mỗi chúng ta cũng như tất cả nhân loại đối với người thầy, người cô với nghề học nói chung. “Tri ân” cũng là ân tình là tấm lòng đẹp nhất của chúng con khi gửi tới thầy cô.

Bởi nghề dạy học là một nghề sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo. “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư” rồi “cơm cha áo mẹ chữ thầy” Là bổn phận, là trách nhiệm của mỗi chúng ta khi nghĩ về thầy cô.

Cái nhớ, cái thương của con người theo dòng chảy thời gian...Cái niềm vui rạo rực trong ngày khai trường, cái nỗi niềm bâng khuâng xao xuyến lúc sân trường rộn rã tiếng ve, một thoáng buồn man mác lúc tan trường...Tất cả đã lắng lại trong mỗi chúng tôi và các bạn. Một thời áo trắng đến trường, đang dần qua đi những ngày tháng bên nhau, kỉ niệm yên bình dệt thành một “Bụi phấn...Tri ân” dâng lên thầy cô chào mừng 20-11. Năm học “Nhà trường thân thiện, học sinh tích cực, bao nhiêu điều muốn nói, muốn gửi cùng bao nhiêu điều phải làm – “Bụi phấn...Tri ân” là một tấm lòng, sự gắn bó, là tình cảm biết ơn đối với các thầy cô trong ngày nhà giáo Việt Nam này. Một hi vọng nho nhỏ “Bụi phấn...Tri ân” sẽ đọng lại và khơi dậy trong lòng bạn đọc một cái gì đó để mà thương...mà nhớ...để mà lưu luyến..

Hi vọng có lẽ thật nhỏ bé, mong manh nhưng niềm tin thật vô bờ. Và “Bụi phấn...Tri ân” sẽ là cẩm nang, là trí tuệ cho chúng tôi bước vào đời...

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Võ Thị Hương
Võ Thị Hương
Nguyễn Thị Ngọc Liên
Nguyễn Thị Ngọc Liên
Đỗ Thị Mai Phương
Đỗ Thị Mai Phương
Quản trị mạng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI PHONG
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882662 * Email: thdaiphong@lethuy.edu.vn